Gỗ tràm bông vàng thuộc nhóm mấy, có tốt không?

Cây tràm là một trong những loại cây thân gỗ được sử dụng tương đối nhiều tại nước ta. Hiện tại có hơn 10 loài được trồng và khai thác. Mỗi loại đều có đặc tính và khả năng sử dụng riêng. Cây tràm bông vàng là một trong những loại cây tràm có phần gỗ rất tốt. Để có thể sử dụng được tốt loại gỗ tràm bông vàng này. Quý khách hàng hãy tham khảo các thông tin dưới đây của Cừ Tràm Thái Dương.

Gỗ tràm là gì?

Gỗ tràm là loại gỗ được dùng phổ biến trong xây dựng và các ngành công nghiệp liên quan. người ta thường sử dụng loại gỗ tràm để làm sản xuất ván xẻ, làm đồ thủ công mỹ nghệ. Chi phí nguyên vật liệu cùng với đặc tính tối ưu. Đây là một nguồn nguyên liệu hữu ích.

Gỗ tràm
Gỗ tràm

Gỗ tràm bông vàng 

Tràm bông vàng là loại gỗ công nghiệp tốt được ưa chuộng hiện nay. Trồng tại các tỉnh Tây Nguyên và miền đông Nam Bộ. Gỗ tràm bông vàng có độ thẩm mỹ cao, độ bền tốt, đa dạng về quy cách. Nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau: Chế biến gỗ, sản xuất giấy, đồ mỹ nghệ. Nguồn nguyên liệu này là điểm mạnh của Việt Nam đặc biệt có lợi thế khi gia nhập TPP. Là gỗ rừng nhưng thích nghi với môi trường sống tốt, sinh trưởng nhanh. Gỗ tràm bông vàng được khai thác từ những cánh rừng gỗ tràm được trồng trên 13 năm tuổi mới đạt độ trưởng thành, gỗ được khai thác có đường kính trên 20cm. Phần lõi gỗ có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, cứng chắc. Tỷ trọng theo nghiên cứu lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co giãn thấp, ít thay đổi hình dạng trong quá trình gia công chế biến.

Gỗ tràm bông vàng thuộc nhóm mấy 

Dựa trên quyết định được ban hành số 2198/CNR vào ngày 26/11/1977 và quyết định 334/CNR vào ngày 10/05/1988. Gỗ tràm được xếp trong nhóm 4 và hạng thứ 57 của bảng xếp hạng gỗ có thể sử dụng được. Tuy không quá quý hiếm nhưng cần có những biện pháp khai thác hợp lý. Để nguồn cung luôn có sẵn và bảo vệ những cánh rừng. 

Đặc tính gỗ tràm bông vàng

Nổi bật nhất là có thể trồng tại nhiều môi trường có nền đất kém chất dinh dưỡng. Tại các tỉnh phía Nam có diện tích rừng ngập mặn trồng đước tương đối lớn. Nhưng cây tràm cũng phát triển tại nơi đây nên càng ngày cây tràm được trồng rất nhiều. Ưa môi trường ngập nước và có độ ph trung bình hơn 5. Phát triển tốt trong môi trường nhiều ánh sát và nóng. 

Gỗ tràm bông vàng
Gỗ tràm bông vàng

Những thân gỗ sau khi khai thác có thể bảo quản rất lâu để sử dụng. Phần vỏ gỗ thường bong tróc thành nhiều mảng. Gỗ tràm bông vàng rất chắc chắn, không bị sâu, côn trùng gây hại cắn phá.

Chất lượng gỗ tràm bông vàng

Nói về chất lượng thuộc hàng trung bình. Tuy không bằng các loại gỗ quý hiếm nhưng cây tràm có phần gỗ tương đối chất lượng. Dẻo dai và bền vững là một trong những yếu tố góp phần lên các sản phẩm gỗ chất lượng. Các thiết bị gia dụng như bàn, ghế, đồ mỹ nghệ được làm từ gỗ tràm bông vàng rất tốt và sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết: So sánh đặc điểm cọc cừ tràm và cọc bê tông cốt thép.

Lời kết

Gỗ tràm sẽ là một trong những loại nguyên vật liệu tốt nhất. Chúng ta nên sử dụng loại gỗ này, nhằm mục đích góp phần bảo vệ môi trường. Giảm tối đa sử dụng các loại gỗ quý hiếm. Hãy lựa chọn cho không gian sống của bạn một số vật dụng được thiết kế bằng cây tràm. Để tạo nên sự nổi bật của một không gian.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

NHẬN NGAY BÁO GIÁ CỪ TRÀM

Điền thông tin vào form để nhận "BÁO GIÁ CỪ TRÀM" mới nhất của Thái Dương.

X
NHẬN BÁO GIÁ