Cừ tràm 5m

Hiển thị một kết quả duy nhất

Cừ tràm 5m đã được chúng ta sử dụng cách đây hàng trăm năm trước. Thời kỳ trước những năm 1975 thì đây là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến. Cừ Tràm 5m được dùng trong xây dựng gia cố nền móng cho các công trình nhà ở. Các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng lớn nhỏ khác nhau.

Đặc biệt phải kể tới một số công trình tiêu biểu như cư xá Thanh Đa, chợ Tân Quy Tây,… Đây là những công trình lớn sử dụng hoàn toàn cừ tràm cho phần gia cố móng. Các công trình này hiện nay tuy rằng có bị xuống cấp nhưng vẫn còn đang được sử dụng. Có những công trình đã tồn tại theo thời gian hàng trăm năm. Như vậy mới thấy độ bền của cọc cừ tràm rất tốt. Không thua kém gì so với bê tông cốt thép mà lại hơn hẳn các loại cọc gỗ khác. Theo nhiều người thì độ bền của cọc tràm có thể lên đến hơn 60 năm nếu ở trong điều kiện thích hợp

Đặc điểm cừ tràm 5m

Cừ tràm 5m là loại cây có kích thước chiều dài chuẩn xấp xĩ 5m. Kích thước đường kính gốc thường được các chủ đầu tư chọn lựa từ 6cm – 14cm, đường kính ngọn từ 4cm – 6cm. Đặc điểm nổi bật của loại cừ tràm 5 mét là kích thước lớn nhất trong các loại. Loại này khá ít cong vênh và cứng cáp khó gãy trong quá trình thi công đóng cừ. Những nơi có nền đất sâu mà các loại quy cách khác không sử dụng. Thì loại này sẽ phát huy được công dụng tối đa. 

Quy cách cừ tràm 5m hiện nay

Những cây cừ tràm 5m sau 1 khoảng thời gian 5 – 7 năm. Sẽ đạt được kích thước này sau đó được cưa và phân ra một số quy cách. Phân loại quy cách gốc và ngọn sẽ giúp quý khách hàng có thể dễ lựa chọn và sử dụng.

  • Quy cách đường kính gốc 6cm đến 8cm
  • Quy cách đường kính gốc 7cm đến 9cm
  • Quy cách đường kính gốc 9cm đến 10cm
  • Quy cách đường kính gốc 11cm đến 12cm
  • Quy cách đường kính gốc 13cm đến 14cm

Giá cừ tràm 5m hiện nay

Vài năm trở lại cây nhu cầu sử dụng cừ tràm trong xây dựng tăng cao. Tại Tphcm có rất nhiều các nhà cung cấp cừ tràm khác nhau. Để có thể mua được cừ tràm với một mức giá tốt. Và đảm bảo được chất lượng không phải là chuyện dễ dàng. Kinh nghiệm là chọn mua được cừ tràm giá tốt là tham khảo bảng giá cừ tràm của những nhà cung cấp lớn. Kèm theo độ tin cậy cao, có nhiều năm hoạt động trong nghề. Tham khảo những bảng giá cừ tràm rõ ràng và chi tiết. Nhân viên tư vấn báo giá khớp với giá niêm yết đã đăng. Tránh tình trạng xem những bảng giá kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, giá niêm yết một kiểu, lúc tư vấn báo giá một kiểu khác.

Giá tại cừ tràm 5m tại vựa đối với quy cách này giao động từ 45.000đ đến 60.000đ. Cừ Tràm Thái Dương là một nhà cung cấp cừ tràm đáng tin cậy dành cho bạn.

Ứng dụng cừ tràm 5m trong xây dựng

Thích hợp với các công trình nhà cấp 4, nhà dưới 4 tầng, những công trình xây chen ở vị trí chật hẹp. Cọc cừ tràm kết hợp phên tre dùng để gia cố bờ bao, bờ kè trong các công trình thủy lợi. Thân cây tràm dùng làm cây chống cốp pha, giàn giáo. 

Gỗ tràm dùng để làm ván xẻ, trong công nghiệp chế biến bột giấy, ván dăm, đóng bàn ghế đồ da dụng thủ công mỹ nghệ. 

Lá tràm dùng để chiết suất thành tinh dầu tràm là một loại dầu với nhiều tác dụng trong y học. Hoa tràm màu trắng tinh khiết và có mùi thơm nhẹ rất thích hợp cho việc nuôi ong lấy mật. Ngoài ra rừng tràm còn giúp cải thiện môi trường, chống xói mòn, giúp cân bằng hệ sinh thái. 

Lưu ý sử dụng cừ tràm 5m

Nên sử dụng cho những nền đất sâu tầm 5m để tận dụng được tối đa khả năng sử dụng. Trong quá trình thi công cần đảm bảo thi công đúng kỹ thuật, tuy cây loại 5m khá lớn không nên lam dụng đóng quá thưa sẽ giảm sút khả năng chịu lực.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ CỪ TRÀM

Điền thông tin vào form để nhận "BÁO GIÁ CỪ TRÀM" mới nhất của Thái Dương.

X
NHẬN BÁO GIÁ