Trong bản các vẽ thiết kế cừ tràm được thể hiện bằng tiếng anh là gì?

Nền móng là một kết cấu vô cùng quan trọng đối với công trình thi công. Tùy vào thiết kế mà kỹ sư sẽ đưa ra một bản vẽ kỹ thuật chính xác. Cừ tràm là một vật liệu gia cố nền móng khá phổ biến tại Việt Nam. Và thông qua bài viết này Cừ Tràm Thái Dương sẽ giới thiệu về cừ tràm là gì? Cừ tràm được thể hiện bằng tiếng anh là gì? Hãy xem ngay bài viết sau đây.

Cừ tràm là gì?

Cừ tràm là tên gọi của những thân cây tràm dùng trong xây dựng. Cây tràm là một loài cây phân bố nhiều tại các tỉnh phía Nam. Thổ nhưỡng nơi đây chỉ trồng được những loại cây phù hợp với đất nhiễm phèn, ngập mặn. Cây tràm được chăm sóc 3 – 5 năm đạt được chiều cao từ 3 – 5m sẽ được sử dụng làm cừ để gia cố đất nền. Đặc tính chịu được môi trường đất ẩm ướt. Tồn tại hơn 50 năm dưới lòng đất. VÌ thể cừ tràm được sử dụng rất rộng rãi tại các công trình rầm trung. Kèm theo giá thành cừ tràm tương đối rẻ.

Cừ tràm
Cừ tràm

Cừ tràm tiếng anh là gì?

Melaleuca cajuputi Powell là tên tiếng anh được dịch theo google dịch. Nhưng thông thường thì đối với các bản thiết kế chi tiết từng đơn vị sẽ có tên Timber pile, timber post, cajuput pile, cajeput pile,… Tên tương đối dễ đọc và tương đối phổ thông trên khắp thế giới.

Cừ tràm trong bản vẽ có thể kết hợp với các loại móng xây dựng như: Móng đơn, móng bè, Móng băng,… Để có thể thi công một công trình lớn thì tên bằng tiếng anh luôn là yếu tốt quan trọng. Giúp thông nhất để kỹ sư nước ngoài có thể cùng đọc được bản vẽ và đưa ra những quyết định chung chuẩn xác.

Cừ tràm trong tiếng Anh được gọi là Melaleuca cajuputi Powell đối với một số bản vẽ kỹ thuật.

Cừ tràm trong tiếng anh
Cừ tràm trong tiếng anh

Một số tên gọi bằng tiếng anh khác của cây cừ tràm mà bạn nên biết

Melaleuca quinquenervia – Cây tràm gió: Đây cũng là tên tiếng anh khác của một loài tràm. Vật liệu chính cho ngành xây dựng. Sống trong môi trường nước ngập mặn quanh năm., đặc biệt các tỉnh phía nam.

Callistemon citrinus – Cây tràm liễu: Một tên gọi tiếng anh khác của tràm bông đỏ. Có chiều cao trung bình lên đến 7 – 8m sau 7 năm canh tác. Phân bố rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Phần đa loại cừ tràm này được dùng làm cây cảnh. 

Acacia auriculiformis – Cây tràm keo hay còn gọi là tràm bông vàng: Loại này thường  phân bố ở các vùng nhiệt đới. Thân cây tràm này được dùng làm gỗ hoặc cừ tràm tương đối tốt.

Melaleuca alternifolia – Cây tràm trà: Chuyên biệt dùng  để chiết xuất tinh dầu, bởi vì đặc tính của lá cây này chứa rất nhiều tinh dầu.

Gỗ tràm tiếng anh là gì?

Melaleuca wood – Tên tiếng anh của loại gỗ này. Một số khu rừng sẽ chăm sóc những cây cừ tràm nhiều năm. Đạt được kích thước đường kính thân gỗ hơn 20cm. sẽ được khai thác đem vào sử dụng dụng. Gỗ tràm phục vụ các công trình khác như: Sản xuất gỗ xây dựng, sản xuất giấy, đồ mỹ nghệ,…. Một loại gỗ có tình bền, cứng, không bị mối mọt phá hoại, màu sắc vân gỗ đặc biệt. Một trong những loại gỗ có thể thay thế những loài gỗ quý hiếm khác. Những thân gỗ to lớn sẽ được xuất khẩu nước ngoài. Tăng thêm thu nhập cho người dân, kéo theo sự phổ biến của việc trồng rừng. Tạo điều kiện phát triển rừng phủ xanh đồi trọc.

Tên khoa học của cây tràm

Dưới đây là một số tên khoa học của cây tràm và năm cũng như tên người tìm thấy. Một số ít trong những loài chi tràm được wiki tổng hợn 

Melaleuca thyoides –  Turcz., 1847

Melaleuca tinkeri –  Craven, 1999

Melaleuca torquata –  Barlow, 1988

Melaleuca tortifolia – Byrnes, 1984

Melaleuca trichophylla – Lindl., 1839

Melaleuca trichostachya – Lindl., 1848

Melaleuca triumphalis – Craven, 1998

Melaleuca tuberculata – Schauer, 1844

Melaleuca gibbosa – Labill., 1806

Melaleuca glaberrima – F.Muell., 1862

Melaleuca glauca – Domin, 1928

Melaleuca glena – Craven, 1999

Melaleuca globifera – R.Br., 1812

Lời kết

Cừ tràm cũng là một trong những loài cây sử dụng nhiều trong cuộc sống và nằm trong danh sách gỗ được sử dụng trên thế giới. Vì thế, nên tận dụng một nguồn nguyên liệu tự nhiên có thể tái tạo này để có một môi trường sống an toàn. Hạn chế tình trạng chặt phá rừng, sử dụng gỗ quý hiếm. Ngoài ra còn góp phần tạo nên các công trình có nền móng vô cùng vững chắc. Hy vọng những chia sẻ trên đây của cutramthaiduong.com sẽ mang tới cho quý khách những thông tin hữu ích.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

NHẬN NGAY BÁO GIÁ CỪ TRÀM

Điền thông tin vào form để nhận "BÁO GIÁ CỪ TRÀM" mới nhất của Thái Dương.

X
NHẬN BÁO GIÁ