Thiết kế móng cừ tràm cho nhà cấp 4

Việc thiết kế móng cừ tràm cho nhà cấp 4 yêu cầu độ chính xác cao, đòi hỏi các đơn vị nhiều kinh nghiệm. Nhà cấp 4 là kiểu kiến trúc phổ biến và thông dụng nhất trong các loại nhà ở dân sinh của Việt Nam. Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm như thoáng mát, rộng. Hơn hết là chi phí xây dựng thấp và thời gian thi công nhanh. Nhà cấp 4 hiện nay có nhiều kiến trúc độc đáo và hiện đại như: Nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 chữ L, nhà cấp 4 sân vườn,…Tuy nhiên, việc xây nhà cấp 4 phải tuân theo các quy định trong xây dựng. Và những kiến thức dưới đây là điều mà mọi người cần quan tâm trước khi xây nha.

Sử dụng biện pháp gia cố nền móng như thế nào cho nhà cấp 4?

Cọc cừ tràm là giải pháp công nghệ nhưng sở hữu tính chất truyền thống để xử lý nền cho nhà cấp 4. Hoặc công trình có tải trọng nhỏ trên nền đất yếu. Cọc cừ tràm với chiều dài trong khoảng 3 – 4,5m được đóng để gia cường nền đất. Mục đích làm cho tăng khả năng chịu vận chuyển và giảm độ lún. Theo tính toán và trong quá trình thi công thực tiễn thường thì sẽ đóng 25 cọc tràm được đóng cho 1m2 . Dù thế nên dự tính sức chịu được tối đa và độ nhún của móng cừ tràm bằng các phép tính toán theo tiêu chuẩn. Việc sử dụng cọc cừ tràm cho nhà cấp 4 là một trong những phương pháp tốt nhất. Vừa tiết kiệm được một khoản tiền vừa bảo vệ môi tưởng nước ngầm.  

Độ sâu móng có ảnh hưởng cấu trúc nhà cấp 4 

Làm móng nhà trên nền đất yếu sở hữu phổ quát cách thức khắc phục khác. Trong đó đổi thay chiều sâu chôn móng là 1 trong những cách thức nhiều được vận dụng. Chiều sâu chôn móng là độ sâu đề cập trong khoảng mặt đất tới hố móng.

Việc thay đổi chiều sâu nền đất và sau đó gia cố bằng cừ tràm sẽ giúp định nền đất nơi thi công. Không xảy ra hiện tượng lún hay nghiêng cho nhà cấp 4. Đối với nhà cấp 4 thì sử dụng cừ tràm dài 3 mét là có thể gia cố móng với độ sâu tương ứng. Đây là một độ sâu hợp lý để không gây ra những hậu quả cho công trình. Lưu ý tùy từng nền đất mà độ sâu móng phải được tính toán thật kỹ, cừ tràm là cái cây ưa nước nên đào móng quá sâu có thể tác động đến độ ẩm và lượng nước ngầm cho rất nhiều công đoạn ép cọc cừ tràm. một điều nữa là đào móng quá sâu sẽ khiến cho chi phí khiến phần móng tăng cao.

Loại móng kết hợp cừ tràm dành cho nhà cấp 4

Xây nhà cấp 4 bạn có thể thay đổi kích thước và hình dáng  loại móng. Có thể sử dụng các loại móng như: Móng bè, móng đơn, móng băng cừ tràm để xây dựng. Tùy vào công trình nhà cấp 4 với diện tích bao nhiêu. Chúng ta sẽ có một kết cấu phù hợp dành cho công trình đó.

Thiết kế móng cừ tràm cho nhà cấp 4
Thiết kế móng cừ tràm cho nhà cấp 4

Việc chọn loại móng nào và độ cứng của móng ảnh hưởng trức tiếp tới đầy đủ Công trình. Chúng ta có thể linh hoạt thay thế giữa: Móng đơn bằng móng băng, móng băng giao thoa, móng bè hoặc móng hộp,…. Nhưng loại móng mà nhà cấp 4 phù hợp nhất. Đặc điểm ở một số nhà móng băng thì độ biến dạng vẫn lớn thì cần gia tăng thêm khả năng chịu lực cho móng.

Cừ tràm gia cố trước luôn là một phương pháp phù hợp nhất. Độ cứng móng băng càng to thì biến dạng, lún tỷ lệ nghịch. Đối mang những ngoài mặt nhà cấp 4 trên nền đất yếu. Khi thay đổi dòng móng và độ cứng của móng. Chủ đầu tư cần hỏi ý kiến kỹ sư để đảm bảo việc thay đổi không khiến ảnh hưởng tới phần nhiều kết cấu dự án.

Lợi ích khi sử dụng cọc cừ tràm

Ép cọc cừ tràm khi xây dựng nhà cấp 4. Giúp giảm bớt 1 phần chi phí so với việc sử dụng các loại cọc nhân tạo như cọc bê tông cốt thép. Độ chịu lực của cọc cừ tràm đã được kiểm chứng từ xưa. Nhiều công trình nguyên cứu của những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm. Đã chứng minh rằng độ bền và chịu lực vượt cọc cừ tràm. Tuy nhiên, không phải khu vực nền đất nào sử dụng cọc cừ tràm đều mang lại hiệu quả cao nhất. Những nền đất có độ ẩm thất, nguồn nước ngầm ít thì không được biện pháp gia cố nền móng bằng cừ tràm.  Chỉ những loại đất ưu nước như đất sét, đất bùn, đất sình lầy mới thích hợp nhất. 

Trên đây là những điều mà khi xây dựng nhà cấp 4. Việc sử dụng cọc cừ tràm để gia cố nền móng các bạn nên biết. Ngôi nhà là nơi chúng ta gắn bó trong thời gian dài. Chính vì vậy, bạn nên chú ý nhiều đến công đoạn xây dựng móng nhà. Sao cho tạo nên một kết cấu vững chắc và an toàn nhất.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

NHẬN NGAY BÁO GIÁ CỪ TRÀM

Điền thông tin vào form để nhận "BÁO GIÁ CỪ TRÀM" mới nhất của Thái Dương.

X
NHẬN BÁO GIÁ